หน้าแรก ข่าวฟุตบอลไทย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัว ‘เก้ง’ สันติภาพ ร่วมทัพ

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัว ‘เก้ง’ สันติภาพ ร่วมทัพ

214
0
แบ่งปัน

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 เปิดตัว ‘เก้ง’ สันติภาพ จันทร์หง่อม แบ็คขวาวัย 23 ปี ซึ่งจะย้ายจากโปลิศ เทโร มาเล่นที่ลีโอ สเตเดี้ยม ในฤดูกาลที่จะถึง

โดยดาวเตะรายนี้ ถือเป็นเด็กปั้นของสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งเคยถูกปล่อยตัวให้ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ยืมตัวไปเล่นเมื่อปี 2017 ก่อนจะกลับมาเล่นให้ทัพมังกรโล่ห์เงินอีกครั้ง ซึ่ง ‘เก้ง’ ก็ทำผลงานได้ดีมาโดยตลอด โดยเฉพาะฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งเขาลงสนามให้มังกรโล่ห์เงินไปถึง 33 เกม และช่วยให้ทีมจบด้วยการคว้าโควต้าขึ้นไปเล่นสู่ไทยลีกอีกครั้ง จากการจบอันดับ 2 ของไทยลีก 2 ส่วนผลงานกับทีมชาติ สันติภาพ เคยได้รับโอกาสติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศพม่า และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ในชุดแชมป์เนชั่นส์ คัพ ปี 2016 มาแล้ว

ซึ่งทาง ‘เก้ง’ ได้เปิดใจ หลังย้ายมาเล่นกับทัพ เดอะ แรบบิท ว่า “สำหรับการย้ายมาร่วมทีม บีจีพียู ในครั้งนี้ ส่วนตัวรู้สึกดีใจ และภูมิใจ ที่ได้ร่วมงานกับทีมที่ดีทีมหนึ่งของเมืองไทย นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าการร่วมงานกับ บีจีพียู จะช่วยพัฒนาฝีเท้าตัวเองให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก และหวังว่าจะเป็นฤดูกาลที่ดีของตนสำหรับซีซั่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเป้าหมายส่วนตัวคือ ต้องมุ่งมั่น และตั้งใจทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนความไว้ใจจากสโมสรฯ และแฟนบอล บีจีพียู ทุกคน”