หน้าแรก ข่าวฟุตซอล โต๊ะเล็กสาวซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลมาเก๊า-ชี้ญี่ปุ่นน่ากลัวเปลี่ยนยกทีม

โต๊ะเล็กสาวซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลมาเก๊า-ชี้ญี่ปุ่นน่ากลัวเปลี่ยนยกทีม

269
0
แบ่งปัน

โต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทย ลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนลงประเดิมสนามพบ มาเก๊า ในศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 2 พ.ค. มั่นใจเก็บ 3 แต้มแรก จีระประภา ทับสุรีย์ เชื่อเจอญี่ปุ่น ในรอบรองชนะเลิศ ชี้เป็นทีมที่น่ากลัวเพราะเปลี่ยนผู้เล่นยกชุด

วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา ชั้น 3 “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพนักฟุตซอลหญิงลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดแรก พบกับ มาเก๊า

โดย “โค้ชดม” ได้เน้นการฝึกซ้อมไปที่การเล่นลูกตั้งเตะในจังหวะรุกและรับ และจังหวะเข้าทำประตูรูปแบบต่างๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม จีระประภา ทับสุรีย์ นักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยกล่าวว่า “สภาพทีมตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ความมั่นใจตอนนี้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเราเองฝึกซ้อมกันมาได้ 2 เดือนแล้ว บรรยากาศในทีมเองตอนนี้ถือว่าดีมาก ทั้งโค้ช, นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช เราอยู่ร่วมกันเหมือนครอบครัว ”

“สำหรับเกมกับ มาเก๊า ตั้งแต่ลงสนามรับใช้ทีมชาติมาเรายังไม่เคยเจอกันมาก่อน ซึ่งในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2015 (ครั้งล่าสุด) มาเก๊า ก็ไม่ได้ส่งทีมมาแข่งขัน แต่คิดว่าเราน่าจะผ่านได้ไม่ยาก”

“ส่วนตัวมองว่าญี่ปุ่นมีโอกาสสูงที่เราจะได้เจอในรอบรองชนะเลิศ แน่นอนว่าเราต้องไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด ถึงแม้เราจะชนะเขามาได้ในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันรายการ เอเชียนอินดอร์แอนด์มาร์เชียลอาร์ทส์เกมส์ ที่ผ่านมา แต่รายชื่อที่ทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ที่ส่งมา ก็มีการเปลี่ยนเกือบยกทีมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้”

“ส่วน ทีมชาติ อิหร่าน ถือว่าเป็นงานหนักเหมือนกับทีมชาติญี่ปุ่น แต่เราก็มีความมั่นใจพอสมควร เราเตรียมทีมมาดีมาก เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน เราก็สามารถเล่นได้หมด การเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะกำลังใจสำคัญกับทีมเรามาก เราหวังจะคว้า 3 แต้มแรกให้ได้”

ด้าน พรรนิภา กมลรัตน ผู้รักษาประตูมือทีมโต๊ะเล็กสาวไทย เผยว่า “ในวันนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้ใช้ลูกฟุตซอลหนังอัด ซึ่งมีความแข็งกว่าปกติ และเป็นครั้งแรกในเวทีระดับเอเชียของฟุตซอลหญิง ตั้งแต่เคยเล่นมา”

“สิ่งที่ต้องปรับคือการออกแรงให้มากขึ้น เพื่อปัดบอลให้พ้นอันตราย หากเราโดนบอลอัดมากๆ ก็อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้เช่นกัน ”

สำหรับนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยจะแข่งขันนัดแรกในรายการฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบกับ มาเก๊า ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True SportS HD3 แฟนบอลสามารถเข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย